Sửa chữa bảo hành tivi tại nhà cam kết uy tín làm đúng lương tâm người thợ

Tivi samsung bị sọc dọc màn hình

Tivi samsung cũng như nhiều thiết bị điện tử khác, đôi khi người dùng sẽ gặp phải những trường hợp hư hỏng, lỗi phần mềm hoặc lỗi tín hiệu khác. Vậy phải xử lý sao nếu như tivi samsung bị sọc dọc màn hình.

Nguyên nhân lỗi sọc dọc màn hình

tivi samsung bị sọc dọc màn hình 1

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng các sọc dọc xuất hiện trên màn hình tivi khi bạn bắt đầu khởi động máy. Nếu số lượng sọc ít dường như không ảnh hưởng nhiều đến khả năng quan sát của người xem. Nhưng nếu sọc dọc quá dày bạn sẽ không thể xem được gì cả.

Nguyên nhân chủ quan có thể đến từ những thói quen sinh hoạt hàng ngày của người dùng như đặt nam châm, điện thoại, các vật có từ tính gần ăngten thu phát sóng khiến cho sóng bị nhiễu loạn, hình ảnh hiện lên bị các đường sọc dọc che mất.

Nguyên nhân khách quan như đường truyền kém, lỗi do nhà đài, lỏng jack cắm…. Những lỗi này bạn có thể tự khắc phục tại nhà được. Trường hợp do phần cứng bên trong thì phải nhờ đến sự giúp đỡ của nhân viên kỹ thuật.

Cách xử lý tivi samsung bị sọc dọc màn hình

Để sửa lỗi tivi samsung bị sọc dọc màn hình các bạn hãy làm theo 5 bước sau đây.

Bước 1: Kiểm tra kết nối cũng như tín hiệu đầu vào

Khi mới mở tivi, thấy màn hình bị sọc dọc hãy nghĩ ngay đến trường hợp có thể kết nối của tivi gặp sự cố. Nếu nhà bạn dùng ăng ten thu phát thì có thể điều khiển cho ăng ten quay sang hướng khác để bắt sóng hoặc do cáp nối bị lỏng, đứt đoạn… cần nối lại cáp hoặc thay dây mới.

tivi samsung bị sọc dọc màn hình 1

Bước 2: Mở đầu đĩa CD, DVD để kiểm tra màn hình. Nếu đầu đĩa phát hình ảnh bình thường chứng tỏ lỗi thuộc về tín hiệu.

Bước 3: Tắt tivi khởi động lại, khôi phục cài đặt về trạng thái ban đầu. Nếu sau 3 bước trên mà tivi của gia đình bạn không có dấu hiệu bình thường trở lại thì hãy đem đến trung tâm bảo hành, sửa chữa để được tư vấn và xử lý kịp thời.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về tivi samsung bị sọc dọc để các bạn tham khảo.

Gọi chúng tôi