Sửa chữa bảo hành tivi tại nhà cam kết uy tín làm đúng lương tâm người thợ

Cách khắc phục lỗi Tivi Sony bị treo youtube hiệu quả ngay tại nhà

Tivi Sony bị treo youtube là một trong những tình trạng thường gặp của loại thiết bị này, ảnh hưởng không nhỏ đến nhu cầu thông tin giải trí của người dùng. Vậy cách khắc phục lỗi tivi Sony bị treo youtube như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu qua các thông tin sau:

Khắc phục Tivi Sony bị treo youtube

Trong quá trình sử dụng, thiết bị bị treo youtube khiến cho bạn phải đau đầu gọi thợ đến sửa hay là mang đi sửa. Mọi người nếu không muốn phải tiêu tốn thời gian cũng như chi phí thì có thể áp dụng một số cách sửa chữa tại nhà như sau, đảm bảo sẽ thành công 100%:

Tivi Sony bị treo youtube 1
Cách xử lý tivi toshiba bị lỗi youtube

Khởi động lại tivi

Lý do thiết bị không thể truy cập được youtube có thể là do một lỗi nhất thời nào đó. Nên người dùng có thể khắc phục bằng cách tắt nguồn thiết bị, chờ trong vài phút sau đó khởi động, và truy cập lại.

Thường thì thiết bị sẽ truy cập lại được ngay mà không cần các can thiệp khác từ người dùng.

Gỡ ứng dụng và cài đặt lại

Một trong những lý do để thiết bị không thể truy cập được ứng dụng này đó là do youtube trên thiết bị bị lỗi. Nên người dùng có thể dùng cách gỡ cài đặt ứng dụng này các bước sau:

  • Dùng remote, nhấn vào phím home và chọn vào tất cả ứng dụng.
  • Trong giao diện của hệ thống ứng dụng có biểu tượng chứa 3 dấu gạch ngang nằm ở vị trí bên trái, hãy nhấn vào và chọn xóa ứng dụng. Sau đó tiếp tục kích vào ứng dụng youtube để thực hiện thao tác xóa.

Như vậy là đã xóa được ứng dụng, sau đây là các thao tác thực hiện cài đặt lại ứng dụng youtube cho tivi như sau:

  • Nhấn vào phím home trên remote, tiếp tục chọn vào tất cả các ứng dụng, và lựa chọn vào Opera TV Store.
  • Trong giao diện Opera TV Store, người dùng chọn vào APPS, và chọn cài đặt ứng dụng youtube, và thực hiện thao tác cuối cùng đó là chọn thêm vào ứng dụng của tôi. Như thế là đã hoàn tất được công việc này.

Cập nhật lại phần mềm cho thiết bị

Một trong những biện pháp để tạm biệt tình trạng này của tivi nhà bạn nữa là cập nhật lại phần mềm, cụ thể là theo các bước sau:

  • Chọn phím home trên remote sau đó nhấn vào cài đặt, chọn hỗ trợ khách hàng, tiếp tục chọn cập nhật phần mềm và vào phần chọn mạng.
  • Sau thao tác trên, thiết bị sẽ hiển thị các thông báo về tải lại phần mềm, người dùng chỉ cần chọn vào đồng ý. Ngay sau khi tải được phần mềm, bạn chọn vào cập nhật hệ thống, và tiếp tục vào cập nhật ngay, sau đó là OK. Lúc này thiết bị sẽ tự thực hiện cập nhật phần mềm.
  • Lúc này, bạn chỉ cần khởi động lại Tivi và truy cập lại và chọn vào phím home trên điều khiển, chọn tiếp cài đặt hệ thống, sau đó là thiết lập và chọn mạng, cuối cùng là vào phần làm mới nội dung internet. Như thế là đã xong việc cập nhật lại phần mềm.

Tivi Sony bị treo youtube

Kiểm tra lại trạng thái kết nối internet của tivi

Tivi Sony bị treo youtube cũng có thể là do không kết nối được mạng internet. Nên hãy thử thực hiện thao tác kiểm tra vấn đề kết nối bằng cách:

Chọn nút home trên điều khiển, sau đó chọn phần trợ giúp, tiếp tục nhấn vào phím enter, và kích vào các dấu hiệu kết nối trên internet, cuối cùng người dùng chỉ cần nhấn nút enter. Như thế là bạn đã hoàn thành xong việc kiểm tra kết nối.

Cài đặt lại ngày giờ cho tivi

Một trong những nguyên nhân của lỗi này có thể là do ngày và giờ trên thiết bị không đúng, nên người dùng cần phải cài đặt lại phần này cho thiết bị theo cách sau:

Truy cập vào home, chọn phần cài đặt và nhấn vào phím enter để có thể nhìn thấy ngày và giờ tại mục tùy chọn hệ thống, sau đó nhấn vào phím enter. Người dùng chọn ngày và giờ tự động và bật tính năng này lên. Hoàn thành và tiếp tục đồng bộ hóa thời gian thành sử dụng thời gian do mạng cung cấp cho thiết bị.

Cài đặt lại cấu hình

Nếu như với những bước trên đây người dùng vẫn không khắc phục được sự cố tivi Sony bị treo youtube thì có thể sử dụng cách reset lại tivi về loại cấu hình xuất xưởng, với các bước sau:

  • Chọn vào phím home trên điều khiển và vào phần cài đặt. Sau đó chọn phần hỗ trợ khách hàng, tiếp tục vào cấu hình xuất xưởng. Người dùng hãy chọn vào đồng ý, để tivi tự động về lại cấu hình xuất xưởng như ban đầu.

Lưu ý nhỏ dành cho người dùng

Sau khi đã thực hiện hết tất cả các cách trên đây nếu tivi vẫn không thoát ra được khỏi tình trạng trên. Người dùng hãy nhờ đến sự trợ giúp của những người thợ chuyên nghiệp, uy tín để có thể kiểm tra tình hình cụ thể và khắc phục sự cố tốt nhất, và nhanh nhất có thể.

Như vậy trên đây là một số hướng dẫn giúp cho người dùng có thể tự mình thực hiện sửa lỗi tivi Sony bị treo youtube tại nhà. Mong rằng với những phương pháp đơn giản này, mọi người sẽ áp dụng thành công cho thiết bị của gia đình mình!

Chúc các bạn thành công với những chia sẻ trên đây!

Xem thêm: Giải phóng bộ nhớ tivi IG tại nhà chỉ trong 3 phút

Gọi chúng tôi