Sửa chữa bảo hành tivi tại nhà cam kết uy tín làm đúng lương tâm người thợ

Cách khắc phục tivi samsung bị bóng ma

Tivi Samsung luôn làm hài lòng người dùng từ thiết kế tới tính năng sử dụng. Nhưng sau thời gian dài sử dụng, màn tivi Samsung bị bóng ma khiến chất lượng màu kém, hình ảnh không còn rõ nét khiến người xem khó chịu. Bạn có thể tự xử lý tình trạng này tại nhà nếu biết một số lưu ý dưới đây:

Kết nối tivi với máy tính

Khi tivi Samsung bị bóng ma việc kết nối trực tiếp với máy tính là cách nhanh và dễ dàng nhất để biết được hiện tượng đang gặp phải. Lưu ý trước khi kết  nối với máy tính chú ý tắt nguồn điện với tivi để giữ độ an toàn lúc kiểm tra. Bạn dùng cổng nối DVI cùng cáp chuyển đổi giữa cổng DVI với cổng VGA cho những máy tính chỉ có đầu VGA.

Mở màn hình TV lên đồng thời máy tính đã được tắt. Bạn nhấn vào biểu tượng “Video Input” hay dùng điều khiển để biết chắc chắn loại kết nối đang có giữa TV với máy tính là gì. Tiếp sau mở máy tính và đợi thông báo xác nhận trên màn TV để sử dụng tương tự như thao tác trên màn hình máy tính.

tivi Samsung bị bóng ma
Tivi bị lỗi “bóng ma”

Xác định và khắc phục “bóng ma” trên LCD

Bạn có thể khởi động các ứng dụng trên máy tính như Photoshop, tạo lập hình ảnh màu trắng toàn màn hình rồi lưu ảnh dưới đuôi file JPEG. Mở file ảnh đã lưu, ấn to toàn màn hình TV để biết rõ được khu vực hay điểm xuất hiện bóng ma ở đâu.

Màu trắng giúp các điểm bóng ma hiện rõ ràng nhất đặc biệt khi bạn tăng độ sáng hết cỡ của màn hay chờ khi vết bóng ma hiện lên mờ dần rồi hiện trắng xóa như màu ảnh. Từ đó tạo thiết lập ở mức độ sáng vừa chỉnh và điều chỉnh thông số kỹ thuật khác giúp độ phân giải tốt bằng ảnh gốc.

tivi Samsung bị bóng ma
Tivi bị nhòe bóng khiến người xem khó chịu

Cuối cùng kiểm tra thử nghiệm bằng cách rút kết nối DVI của máy tính với TV ra. Bạn mở TV rồi xem kênh truyền hình như bình thường, khi thấy hiện tượng bóng ma vẫn còn xuất hiện hãy thử lại một lần nữa.

Mẹo nhỏ trên đây đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất tốt khi gặp tình trạng Tivi Samsung bị bóng ma.  Nếu bạn cần sự trợ giúp có thể liên lạc tới http://suachuabaohanhtivi.net/ để được hỗ trợ.

Xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục tivi samsung bị sọc

Gọi chúng tôi