Sửa chữa bảo hành tivi tại nhà cam kết uy tín làm đúng lương tâm người thợ

Cách sửa lỗi tivi samsung bị mất tiếng

Tivi là thiết bị vừa phát được hình ảnh và âm thanh, là vật dụng không thể thiếu của mỗi gia đình hiện nay. Nếu một ngày bạn thấy chiếc tivi bị mất tiếng, chỉ nhìn thấy âm thanh, vậy chúng bị lỗi gì và sửa chữa ra sao. Bài viết sau xin được chia sẻ cách sửa lỗi tivi samsung bị mất tiếng.

Nguyên nhân của tình trạng tivi samsung bị mất tiếng

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tivi chỉ có hình mà không có tiếng. Trong đó cơ bản các lỗi này do người dùng hoặc do từ phía đường truyền. Đôi khi người dùng sẽ bị nhầm lẫn giữa lỗi mất tiếng và một số hư hỏng khác của tivi. Sau đây là nhận dạng cơ bản.

tivi samsung bị mất tiếng 2

Nguyên nhân do người dùng: Trên mỗi remote đều có nút Mute có nghĩa là tắt tiếng, dành cho các trường hợp tắt khẩn cấp. Nếu vô tình chạm vào hoặc trẻ nhỏ chơi đùa nhấn phải nút Mute. Lúc này âm thanh của tivi sẽ tắt ngay lập tức và những lần sau mở lên cũng không nghe thấy tiếng.

Nguyên nhân thứ 2 phải kể đến là do dây dẫn, cáp nối bị hư hỏng, sự cố này xảy ra khiến cho đường truyền yếu, chập chờn hoặc mất luôn. Lỗi đứt cáp hoặc hư jack cắm, lỏng jack cắm có thể dẫn đến nhiều lỗi hư hỏng khác nữa.

Trường hợp bạn đang sử dụng đầu đĩa DVD rất có thể chất lượng đĩa không tốt hoặc đầu gặp sự cố hư hỏng nào đó.

Cách xử lý khi tivi samsung bị mất tiếng

Để khắc phục những lỗi trên bạn có thể tham khảo một số biện pháp như sau, có thể áp dụng đồng thời hoặc thử từng cách cho đến khi nghe lại tiếng.

tivi samsung bị mất tiếng

Cách 1: Nhấn vào nút Mute trên remote, nếu tivi mất tiếng do bạn tự tắt âm thì hướng xử lý này quá đơn giản và dễ dàng.

Cách 2: Trường hợp dây dẫn gặp sự cố, hư hỏng, đứt hoặc lỏng cáp nếu khắc phục được tại chỗ thì hãy cố gắng khắc phục. Nếu phải thay mới nên gọi đến nhân viên kỹ thuật.

Trường hợp 3: Lỗi do đầu đĩa DVD, cổng USB bạn nên thay bằng đĩa khác hoặc cổng USB khác để cải thiện tình hình.

 

Gọi chúng tôi