Sửa chữa bảo hành tivi tại nhà cam kết uy tín làm đúng lương tâm người thợ

Cách sửa remote tivi Samsung ngay tại nhà

Đi làm về bạn vào nhà bật tivi và chuyển kênh để xem thì “trời ơi, sao bấm mà không được vậy?”. Đây là triệu chứng rất nhiều gặp phải sau một thời gian sử dụng remote tivi. Vậy cách sửa remote tivi Samsung như thế nào? Có thế làm ngay tại nhà hay không? Câu trả lời là có. Các bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới đây nhé.

Nguyên nhân khiến remote bị hỏng

Khi bạn bấm các nút trên remote mà không có tín hiệu đến tivi nữa thì có nghĩa chiếc remote đã có vấn đề và không còn giúp bạn điều khiển tivi theo ý muốn của mình. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho remote tivi gặp vấn đề như:

– Pin bị hết hoặc lâu không sử dụng khiến pin hỏng.

sửa remote samsung

– Các nút bấm trên remote bị liệt hoặc hỏng do sử dụng quá nhiều hoặc bấm quá mạnh.

– Mắt nhận tín hiệu trên remote bị lỗi.

– Mạch điện trên remote gặp trục trặc.

Hướng dẫn cách sửa remote tivi Samsung tại nhà

Bước 1: Việc đầu tiên bạn cần phải làm đó là tháo pin ra và kiểm tra xem pin có bị hư hỏng hay hết pin không. Rồi tiếp tục lau phần đèn tín hiệu ở phần đầu remote. Nếu pin có vấn đề thì bạn hãy thay pin mới sau đó thử mở lại tivi. Remote hoạt động thì không sao, nếu vẫn không hoạt động thì hãy làm tiếp các bước tiếp theo.

Bước 2: Chuẩn bị các dụng cụ cần thiết để tháo được remote như: tua vít.

remote tivi nhanh chóng 1

Bước 3: Lại tháo pin ra và tiến hành vặn hết ốc có trên remote. Các bạn nhớ để cẩn thận ốc tránh trường hợp bị mất. Trước khi tách rời 2 mặt của remote các bạn nên chụp ảnh để lưu lại vị trí các nút tránh nhầm lẫn sau khi lắp vào.

Bước 4: Sau khi tách 2 mặt ra bạn hãy tiến vệ sinh các nút bấm cao su bằng nước rửa bát hoặc nước ấm rồi để khổ. Dùng sơn dẫn điện để sơn lại phần đế của các nút cao su.

Bước 5: Phần bản mạch bạn nên dùng tăm bông để lau chùi bụi bẩn bám trên đó.

Bước 6: Lắp lại remote như lúc ban đầu và thử xem đã điều khiển được tivi hay chưa.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách sửa remote tivi Samsung tại nhà. Nếu các bạn vẫn cảm thấy khó khăn hoặc sửa xong mà remote vẫn chưa hoạt động thì hãy đem tới trung tâm An Khang để được hỗ trợ và sửa chữa.

Xem thêm: Cách sửa remote tivi sony ngay tại nhà

 

Gọi chúng tôi