Sửa chữa bảo hành tivi tại nhà cam kết uy tín làm đúng lương tâm người thợ

Cách sửa remote tivi sony ngay tại nhà

Remote tivi sony nhà bạn đang bị hỏng, và bạn muốn tự sửa remote tivi sony tại nhà không cần đến thợ. Suachuabaohanhtivi.net sẽ hướng dẫn bạn cách sửa tại nhà, hy vọng những thông tin cung cấp dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện thành công.

Tại sao remote tivi sony lại bị hỏng?

Trong quá trình sử dụng tivi sẽ không tránh khỏi những hư hỏng đáng tiếc. Và thiết bị hay bị hỏng nhất chính là remote tivi sony, vì thiết bị này thường xuyên được sử dụng để điều khiển tivi. Có những lúc remote tivi sony vẫn điều khiển được, nhưng có khi lại mất chức năng hoàn toàn. Nguyên nhân này do đâu?

sửa remote tivi sony

Cũng có thể là remote của chiếc tivi sony nhà bạn đã bị hết pin. Hoặc là có những lúc bị chập chờn bạn đã dùng lực ấn quá mạnh nên làm ảnh hưởng đến mạch điện tử bên trong của remote.

Hoặc trường hợp bạn chỉ dùng những nút ấn trực tiếp trên tivi, mà không dùng đến remote của chiếc tivi sony, nên nó bị ẩm và không điều khiển được. Làm rơi rớt remote quá nhiều lần xuống đất cũng là nguyên nhân gây hỏng remote.

Hướng dẫn cách sửa remote tivi sony ngay tại nhà

Đầu tiên bạn hãy thay pin mới, nếu remote hoạt động bình thường thì không sao. Nhưng nếu đã thay pin nhưng không điều khiển được bạn làm theo cách sau:

Bước 1: dùng tua vít để tháo rời điều khiển ra

Bước 2: chú ý phải tháo pin ra, nếu không có thể gây hư hỏng nặng hơn.

Bước 3: Sử dụng tua-vít để tháo tất cả ốc trên Remote ra.

Bước 4: tách đôi nhẹ nhàng Remote ra, không làm mạnh tay có thể làm đứt bo mạch trên trong, khiến tình trạng nặng hơn.

sửa remote tivi sony

Bước 5: Phần vỏ cao su bạn hãy vệ sinh sạch sẽ bằng nước ấm rồi để khô. Sau đó thì dùng sơn tĩnh điện sơn lại mặt trong vì đây là nơi tiếp xúc với bản mạch remote. Sau 24 tiếng sơn này sẽ khô, đến 2-3 ngày sau bạn mới cảm nhận được sự thay đổi của của Remote.

Bước 6: Vệ sinh sạch sẽ các bo mạch của Remote bông tăm bông.

Bước 7: Sau khi đã làm xong thì lắp lại Remote đúng như vị trí ban đầu.

Nếu như bạn đã thực hiện sửa remote tivi sony theo những bước trên thì hãy liên hệ ngay với Suachuabaohanhtivi.net, chúng tôi sẽ khắc phục lỗi hư hỏng nhanh chóng cho bạn.

Xem thêm: Sửa remote tivi sony giá tốt không lo chặt chém

 

Gọi chúng tôi