Sửa chữa bảo hành tivi tại nhà cam kết uy tín làm đúng lương tâm người thợ

Cách sửa tivi bị đứng hình thành công trong giây lát

Tivi là một trong những thiết bị được sử dụng phổ biến hàng ngày, nhưng phần lớn, chỉ sau một thời gian dùng thì thường gặp các vấn đề trục trặc. Một trong những lỗi phổ biến nhất từ trước đến nay của thiết bị này đó là tivi bị đứng hình. Sau đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách sửa chữa thành công thiết bị chỉ trong giây lát.

Nguyên nhân tivi bị đứng hình

Tivi bị đứng hình xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Vì thế khi thiết bị xuất hiện tình trạng này thì có thể xuất phát từ một trong những nguyên nhân sau:

Thứ nhất là do lỗi của màn hình. Điều này có thể do sử dụng lâu năm, màn hình bị xuống cấp, lúc đầu là không rõ nét và sau đó đứng hình bất chợt. Khiến cho người xem bị hụt hẫng hay khó chịu.

Thứ hai đó có thể là do đường dây điện, bởi khi đường dây điện bị trục trặc thì tivi cũng sẽ xảy ra hiện tượng trên. Với nguyên nhân này thì người dùng nên xem xét cẩn thận, không nên tự tay xem xét đường dây, mà nên sử dụng những dụng cụ chuyên dụng thử điện như bút điện chẳng hạn.

Đường truyền dây cáp không ổn định cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho tivi bị đứng hình.

Ngoài ra thì màn hình tivi gặp các lỗi này cũng có thể là do Ăng-ten bị nhiễu sóng. Bởi thời tiết xấu hay là những thiết bị xung quanh cũng có thể khiến thiết bị này bị nhiễu sóng và khiến cho tivi không thể hoạt động được.

Một trong những nguyên nhân cuối cùng khiến cho tivi gặp tình trạng này nữa đó là phần mềm đầu thu bị lỗi, khiến cho tivi gặp trục trặc khi hoạt động nên màn hình bị đứng lại. Với lỗi này thì người dùng chỉ cần kiểm tra bằng các thao tác đơn giản là sẽ ra ngay.

Cách sửa tivi bị đứng hình

Hiện nay rất nhiều thiết bị gặp phải lỗi này, sau đây là một số cách để các bạn có thể tự tay mình khắc phục màn hình tivi bị đứng hình một cách nhanh chóng, mà không cần phải nhờ đến sự trợ giúp của những người thợ sửa chuyên nghiệp:

Đầu tiên hãy tắt nguồn tivi, sau đó chờ vài phút rồi khởi động lại tivi. Điều này sẽ giúp cho tivi có thời gian được nghỉ ngơi và hoạt động lại một cách tốt hơn.

Cách sửa tivi bị đứng hình 2

Nếu bạn gặp lỗi với Ăng – ten thì nên di dời địa điểm đặt Ăng – ten hoặc là cho tivi nghỉ ngơi đến khi thời tiết ổn định và sử dụng lại.

Hoặc nếu lỗi do nguồn điện thì người dùng có thể kiểm tra xem đường dây gặp sự cố tại đâu để khắc phục. Trước khi khắc phục nên ngắt nguồn điện và dùng các thiết bị an toàn để thực hiện một cách hiệu quả và nhanh chóng, nhưng vẫn đảm bảo vấn đề an toàn.

Tivi đứng hình do các tình trạng như là do đường truyền cáp, thì bạn có thể kiểm tra dây cũng như đầu thu. Nếu dây có vấn đề thì chỉ cần thay dây là xong, còn nếu lỗi ở đầu thu thì bạn có thể khởi động lại đầu thu sau vài phút tắt. Điều này sẽ giúp cho đường truyền ổn định hơn nhiều.

Ngoài ra nếu như phần mềm đầu thu có vấn đề thì, người dùng có thể dùng nâng cấp phần mềm lên để có thể sử dụng mượt hơn. Tivi sẽ hoạt động lại bình thường sau khi khắc phục chỉ vài phút.

Vì thế khi xảy ra tình trạng tivi gặp sự cố như đứng màn hình thì mọi người có thể áp dụng một trong những cách trên đây để khắc phục. Mặt khác nếu không có thời gian tự mình thực hiện, thì bạn có thể tìm đến những địa chỉ sửa tivi uy tín hiện nay trên thị trường để sử dụng dịch vụ.

Địa chỉ uy tín sửa tivi bị đứng hình

Hiện nay trên thị trường có vô vàn các địa chỉ sửa tivi bị đứng hình, nhưng chúng tôi tự hào là nơi được đông đảo khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ nhiều nhất hiện nay.

Tại đây mọi người có thể sử dụng dịch vụ sửa chữa ngay tại nhà hoặc đưa thiết bị đến trực tiếp cửa hàng. Chúng tôi với đội ngũ nhân viên đông đảo, dày dặn kinh nghiệm, lâu năm trong nghề sẵn sàng phục vụ quý khách hàng trên mọi khung giờ. Đặc biệt mọi người để được sử dụng dịch vụ có thể liên hệ qua số điện thoại, hoặc web trực tuyến để được tư vấn cụ thể và tiếp nhận thông tin.

Với phong cách làm việc chuyên nghiệp nhất trên thị trường. Chỉ trong vài giây chúng tôi đã phát hiện ra bệnh của thiết bị và cung cấp cho khách hàng những phương hướng sửa chữa có lợi nhất, nếu được sự đồng ý, chúng tôi mới tiến hành thực hiện công tác sửa chữa.

Mặt khác tại hệ thống, đơn vị chúng tôi áp dụng khoa học kỹ thuật cùng những thiết bị hiện đại vào công tác sửa chữa. Nên công việc luôn chắc chắn, chính xác, và hoàn thành công việc chỉ trong vài phút nên khách hàng có thể chờ đợi lấy thiết bị ngay sau vài chục phút tùy theo trạng thái của tivi.

Như vậy trên đây là một số các vấn đề cũng như cách sửa chữa tivi bị đứng hình dành cho các bạn đọc tham khảo. Mong rằng bạn sẽ tìm được phương hướng sửa chữa hiệu quả cho thiết bị của mình!

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Smart tivi bị chậm

Gọi chúng tôi