Sửa chữa bảo hành tivi tại nhà cam kết uy tín làm đúng lương tâm người thợ

Cách sửa tivi không lên hình đơn giản mà không cần đến thợ

Chiếc tivi nhà bạn đang gặp sự cố mất hình nhưng bạn không biết cách khắc phục. Vậy hãy để chúng tôi gợi ý cho bạn cách sửa tivi không lên hình vừa đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà.

Nguyên nhân tivi không lên hình

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại như ngày nay, nhu cầu của con người cũng ngày càng tăng cao. Vì vậy, hiện nay hầu như gia đình nào cũng sở hữu trong nhà một hoặc hai, ba chiếc tivi. Tivi mang đến nhu cầu giải trí, tin tức hữu ích cho mọi người. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, sẽ có lúc bạn không thể tránh được những sự cố. Trong đó có hiện tượng mất hình, mất tiếng, mất màu… Vậy cách sửa tivi không lên hình như thế nào?

Trước khi bạn muốn khắc phục sự cố này, cần hiểu rõ nguyên nhân khiến tivi không lên hình:

  • Thứ nhất, có thể là do bạn thường xuyên tắt tivi bằng điều khiển nhưng không rút dây điện ra khỏi ổ cắm. Điều này sẽ làm cho tivi lưu điện, lâu dần ảnh hưởng đến tuổi thọ của các linh kiện trong tivi.
  • Thứ hai, do yếu tố môi trường. Việc đặt tivi ở môi trường ẩm ướt, không khô ráo, thoáng mát cũng là nguyên nhân khiến tivi không lên hình. Bởi khi tiếp xúc với môi trường ẩm, các vi mạch trong tivi cũng bị tác động gây mất nguồn.
  • Thứ ba, do nguồn điện đột ngột tăng cao. Điều này thường xảy ra khi bị sét đánh khiến các linh kiện tivi bị hư hỏng.

Khắc phục tivi không lên hình

Dựa vào nguyên nhân sẽ có những cách sửa tivi không lên hình đơn giản, bạn có thể tự sửa ngay tại nhà. Đồng thời, để hạn chế xảy ra tình trạng tivi không lên hình, mọi người chú ý đặt tivi ở nơi khô ráo, tránh ẩm ướt. Tuyệt đối, không kê tivi ở gần những bức tường có độ ẩm cao, dễ bị thấm nước mưa. Việc đặt tivi ở nơi có nguồn điện ổn định cũng là cách để bạn khắc phục sự cố không lên hình.

Khi xảy ra hiện tượng tivi bị mất hình, bạn cần kiểm tra ổ cắm điện, phích cắm điện. Đảm bảo chúng không bị lỏng ổ cắm hay chập điện. Nếu kiểm tra không có gì bất thường, hãy tiếp tục xem cầu chì. Rà soát tất cả ổ cắm điện, phích cắm điện của tivi mà vẫn không thấy bất thường, có thể nguyên nhân khiến tivi không lên hình là có liên quan đến các linh kiện.

Bạn cần gọi ngay cho trung tâm dịch vụ và kỹ thuật điện tử điện lạnh Bách khoa Hà Nội để có cách sửa tivi không lên hình tốt nhất. Hotline: 0983 561 899.

Gọi chúng tôi