Sửa chữa bảo hành tivi tại nhà cam kết uy tín làm đúng lương tâm người thợ

Giải phóng bộ nhớ tivi IG tại nhà chỉ trong 3 phút

Bộ nhớ tivi đầy khiến thiết bị hoạt động chậm chạm, hiệu năng hoạt động kém, xuất hiện tình trạng đơ khiến người dùng rất bất tiện khi sử dụng. Vì thế sau đây là một vài hướng dẫn giúp cho việc giải phóng bộ nhớ tivi IG chỉ trong vài phút tại gia cho các bạn tham khảo.

Những nguyên nhân khiến bộ nhớ tivi IG nhanh đầy

Tivi nhà bạn báo lỗi và cần giải phóng bộ nhớ tivi IG, vậy nguyên nhân nào khiến cho bộ nhớ tivi nhà bạn thường xuyên xảy ra như vậy, rất nhanh chóng, khiến bạn và người sử dụng rất bất tiện.

Hiện nay tivi bạn báo đầy bộ nhớ có thể là do quá nhiều chương trình, ứng dụng trong bộ nhớ. Điều này là do trong quá trình sử dụng, người dùng đã tải về rất nhiều chương trình cũng như ứng dụng, khiến cho dung lượng bộ nhớ không thể chứa nổi.

Giải phóng bộ nhớ tivi IG 1

Ngoài ra thì những hình ảnh, file đã tải về trên tivi quá nhiều cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến cho bộ nhớ quá tải. Với nguyên nhân này bạn nên kiểm tra lại, và giảm tải bớt sức chứa của bộ nhớ để tivi có thể hoạt động nhanh hơn.

Trong quá trình sử dụng, bạn mở quá nhiều chương trình, khiến cho tivi không thể chạy nổi, bộ nhớ sẽ báo đầy. Bởi thực tế có nhiều người mở nhưng không xem và quên đóng kênh đó lại nên kênh vẫn hoạt động dù đã chuyển kênh.

Đặc biệt lịch sử truy cập quá nhiều cũng khiến cho bộ nhớ trở nên nặng, khó khăn trong việc chạy chương trình. Nên người dùng cũng cần phải lưu ý đến điều này trong quá trình sử dụng.

Cách giải phóng bộ nhớ tivi IG tại gia

Nhằm giúp cho tivi có thể hoạt động nhanh chóng, không bị đơ, không bị ngắt quãng, thì người dùng cần phải giải phóng bộ nhớ tivi IG để có thể sử dụng tốt hơn. Sau đây là một số cách giải phóng bộ nhớ nhanh chóng, và hiệu quả chỉ trong giây lát và mọi người có thể tự mình thực hiện ngay tại nhà:

Gỡ bỏ một số ứng dụng ít sử dụng

Tivi IG có một kho ứng dụng rất đa dạng và phong phú, nhưng không ít người dùng vẫn tải về rất nhiều ứng dụng mà nhiều lúc không dùng tới, hoặc rất ít khi sử dụng. Điều này vô tình khiến bộ nhớ đầy.

Bạn chỉ cần truy cập vào phần cài đặt của tivi là đã có thể thực hiện gỡ bỏ trong giây lát với các thao tác đơn giản như sau: Nhấn nút hình chữ nhật trên remote, sau đó tiếp dục di chuyển thanh ứng dụng đến chế độ sửa, và di chuyển đến ứng dụng bạn muốn xóa và chọn ok là đã xong. Rất nhanh gọn mà không cần phải tốn kém chi phí nhờ vào sự trợ giúp của những người thợ sửa tivi.

Xóa bộ nhớ đệm và lịch sử trình duyệt website

Trong quá trình sử dụng, bạn quên không xóa lịch sử trình duyệt website của mình. Và điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến bộ nhớ, nên mọi người nên xóa để vừa tiết kiệm dung lượng của bộ nhớ, vừa bảo đảm quyền riêng tư cho chính mình.

Cách xóa bộ nhớ đệm cũng như lịch sử trình duyệt website rất đơn giản.

Đầu tiên đó là đối với bộ nhớ đệm của tivi: Bạn chỉ cần gỡ cài đặt các ứng dụng này là đã xong, cách này rất nhanh.

Đối với lịch sử trình duyệt website thì chúng ta có thể xóa bằng cách sau: Bạn chọn nút smart trên điều khiển từ xa, chọn giao diện home, vào phần cài đặt và chọn phần lịch sử truy cập, và thực hiện xóa là đã xong.

Chỉ với những bước rất đơn giản, mọi người đã có thể giải phóng bộ nhớ tivi IG thành công và hoàn toàn không mất phí.

Giải phóng bộ nhớ tivi IG

Đóng bớt ứng dụng không dùng đến

Các ứng dụng chạy ngầm cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến bộ nhớ của tivi trở nên đầy ắp. Vì vậy người dùng nên đóng bớt những ứng dụng không dùng đến, điều này sẽ giúp giảm bớt được sức tải của tivi, giúp thiết bị hoạt động nhanh hơn, mướt hơn.

Khôi phục cài đặt gốc cho tivi

Nếu sau khi đã thực hiện hết những phương pháp trên nhưng bộ nhớ vẫn báo đầy thì mọi người nên khôi phục cài đặt gốc cho thiết bị. Cách này khiến tivi về với trạng thái nguyên bản ban đầu như mới mua, mất toàn bộ các dữ liệu bên trong, và người dùng có thể cài đặt các ứng dụng yêu thích lại từ đầu. Nhưng cách này, khiến bộ nhớ của bạn có dung lượng lên đến tối ưu.

Sau khi thực hiện những giải pháp giải phóng bộ nhớ tivi IG trên đây, thiết bị nhà bạn sẽ lại hoạt động bình thường như ban đầu, mà không xảy ra các trục trặc nào. Nhưng nhiều lúc khi bộ nhớ báo đầy, thực tế không phải là do các nguyên nhân trên đây mà có thể là do một vài lí do khác. Nên nếu thực hiện tất cả các phương pháp trên vẫn không thành công, người sử dụng nên tìm đến những đơn vị sửa chữa uy tín để được những người thợ sửa tivi chuyên nghiệp kiểm tra và xem xét tình hình cụ thể.

Như vậy trên đây là một số nguyên nhân khiến bộ nhớ tivi IG nhanh chóng hết dung lượng cũng như cách giải phóng bộ nhớ tivi IG tại nhà dành cho mọi người tham khảo, tìm hiểu và áp dụng. Mong rằng mọi người sẽ thực hiện thành công với thiết bị của mình để có thể tiết kiệm chi phí sửa chữa tivi.

Gỡ bỏ ứng dụng ít sử dụng

Smart tivi ngày nay có kho ứng dụng phong phú. Vì thế, nhiều người vẫn hay tải về nhiều ứng dụng mà chưa bao giờ dùng tới. Chính điều đó là một trong những nguyên nhân gây chậm máy. Lúc này, bạn nên giải phóng bộ nhớ bằng cách xóa những ứng dụng thừa thãi ấy đi nhé!

Xem thêm: Sửa tivi bị đứng hình

Gọi chúng tôi