Sửa chữa bảo hành tivi tại nhà cam kết uy tín làm đúng lương tâm người thợ

Nên làm gì khi tivi samsung bị mờ màn hình

Bạn đã bao giờ gặp trường hợp chiếc tivi samsung bị mờ màn hình chưa? Sẽ thật khó chịu khi phải ngồi xem chương trình mình yêu thích với chiếc tivi mờ căm, không rõ nét như vậy. Bài viết sau xin chia sẻ giải pháp để khắc phục hạn chế trên.

Nguyên nhân của tivi samsung bị mờ màn hình

tivi samsung bị mờ màn hình

Nguyên nhân thứ nhất do chất lượng video, chất lượng hình ảnh không tốt: Xuất phát từ nguồn phát ban đầu như các kênh của youtube hay FPT bị nhiễu loạn. Hình ảnh khi lên màn hình tivi samsung bị vỡ ảnh gây mờ, nhòe. Đầu đĩa CD, VCD, DVD gặp sự cố, chất lượng băng đĩa không đạt tiêu chuẩn, đĩa bị xước….

Nguyên nhân thứ 2 là do lỗi đường truyền: Đường truyền ở đây có thể là đường truyền thu phát sóng của ăng ten hoặc đường truyền do mạng của một số kênh có sử dụng đầu kỹ thuật số vệ tinh, wifi….

Các lỗi này khi xảy ra sẽ khiến bạn không những không xem được rõ các chương trình yêu thích mà về lâu dài nó ảnh hưởng không nhỏ tới thị giác, nhất là đối với trẻ em.

Giải pháp cho trường hợp tivi samsung bị mờ màn hình

Để khắc phục các lỗi trên bạn cần biết đến những phương pháp như sau:

Cách 1: Xem xét lại dây cắm, jack cắm, cáp nối liệu chúng có bị lỏng hoặc đứt đoạn hay không. Chuyển sang kênh khác hoặc thay đĩa DVD chất lượng tốt hơn cũng là giải pháp hay để biết nguyên nhân mờ màn hình là gì.

tivi samsung bị mờ màn hình 1

Cách 2: Điều chỉnh chất lượng video ở mức cao nhất để nhằm tăng độ nét cho hình ảnh nhất là các chương trình của Youtube hoặc một số kênh có sử dụng wifi.

Cách 3: Sau khi đã thử với 2 cách trên nhưng không đem lại hiệu quả, phương án tối ưu nhất là gọi điện đến trung tâm bảo hành, các đơn vị sửa chữa tivi samsung uy tín để nhờ tư vấn cũng như hỗ trợ.

Trên đây là một số thông tin cần thiết để các bạn tham khảo khi thấy màn hình tivi samsung nhà mình bi mờ cũng như cách khắc phục cho các lỗi trên.

Gọi chúng tôi