Sửa chữa bảo hành tivi tại nhà cam kết uy tín làm đúng lương tâm người thợ

Nguyên nhân khiến bạn phải sửa nguồn tivi Samsung

Nguồn tivi là một bộ phận rất quan trọng giúp tivi hoạt động tốt. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng lâu dài, bộ phận này ở các hãng tivi, trong đó có tivi Samsung đều dễ bị ảnh hưởng và hư hỏng cần được sửa chữa. Vậy nguyên nhân gì khiến bạn phải sửa nguồn tivi Samsung? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có được câu trả lời.

Dấu hiệu cho thấy cần sửa nguồn tivi Samsung

Nhắc đến dấu hiệu của việc tivi bị mất nguồn, bạn có thể bỏ túi ngay một số dấu hiệu như sau:

  • Khi đang xem tivi, thiết bị của bạn đột nhiên bị tắt, không có tín hiệu nữa thì chắc chắn tivi của bạn đã bị mất nguồn.
  • Tivi đang xem bị chập chờn sau đó tắt hẳn
  • Bật tivi không lên dù đã cố gắng rất nhiều.

Nguyên nhân dẫn đến mất nguồn cần sửa nguồn tivi Samsung

Một trong những nguyên nhân chính dẫn đến mất nguồn tivi phải kể đến là bạn thường xuyên tắt tivi bằng remote mà không rút nguồn điện ra. Điều này khiến tivi bị lưu điện làm giảm tuổi thọ của các linh kiện điện tử.

Nguyên nhân thứ hai là do điều kiện môi trường ẩm tác động khiến các vi mạch trong tivi bị ẩm làm tivi bị mất nguồn.

Cuối cùng, do nguồn điện tăng cao làm cho một số linh kiện như cầu chì, tụ lọc, IC… bị hư hỏng dẫn đến hỏng mạch làm mất nguồn tivi Samsung.

Đây là những nguyên nhân cơ bản khiến bạn phải mang ngay tivi nhà mình đến các địa chỉ sửa tivi Samsung uy tín để sửa chữa.

Cách khắc phục hư hỏng khi cần sửa nguồn tivi Samsung

Để tránh việc phải mang chiếc tivi nhà mình ra các địa chỉ sửa chữa nguồn tivi Samsung, bạn nên lưu ý những điểm sau:

  • Bố trí tivi tại những nơi khô ráo, tránh kê sát tường ẩm, thấm nước.
  • Đảm bảo nguồn điện ổn định
  • Khi gặp tình trạng mất nguồn, bạn nên kiểm tra nguồn điện, phích cắm trước sau đó kiểm tra cầu chì có hỏng hóc gì hay không. Nếu như tivi bị hỏng ở các linh kiện bên trong thì bạn cần mang thiết bị đến các địa chỉ sửa nguồn tivi Samsung càng sớm càng tốt.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về tình trạng mất nguồn của tivi Samsung và một số biện pháp khắc phục. Hy vọng với những thông tin trên bạn có thể bảo vệ tivi nhà mình, hạn chế việc phải sửa nguồn tivi Samsung nhiều lần.

 

Gọi chúng tôi