Sửa chữa bảo hành tivi tại nhà cam kết uy tín làm đúng lương tâm người thợ

Nguyên nhân smart tivi không rò được kênh

Smart tivi không thể rò kênh, khiến cho nhu cầu giải trí bị hạn hẹp. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, bởi sau đây là một số chia sẻ về nguyên nhân của smart tivi không rò được kênh và cách khắc phục tình trạng này ngay tại nhà với chi phí là 0đ.

Nguyên nhân khiến smart tivi không rò được kênh

Thiết bị không thể hoạt động do smart tivi không rò được kênh, vấn đề này có rất nguyên nhân. Qua tìm hiểu thì tình trạng này có thể là do một trong những nguyên nhân sau:

 • Tivi bị sai nguồn, bởi hiện nay có rất nhiều dòng thiết bị không chỉ có những kênh có sẵn được cài đặt, mà còn có thể kết nối được với rất nhiều nguồn khác như đầu đĩa, máy tính, thiết bị hỗ trợ thông minh,…  Và một điều đặc biệt mà không phải ai cũng biết đó là tivi sẽ chỉ dò được kênh khi menu cài đặt của thiết bị được kết kết nối đúng vào nguồn.

smart tivi không rò được kênh

 • Một trong những nguyên nhân phổ biến của tình trạng này nữa đó là cách kết nối của cáp bị sai. Bởi thiết bị có thể bị nhầm giữa anten và đầu thu. Nên người dùng cần phải chọn đúng nguồn kết nối để có thể dò và xem.
 • Smart tivi không rò được kênh cũng chính là nguyên nhân của việc kết nối cáp hoặc anten không chặt chẽ hay là sai cách.
 • Ngoài ra thì việc sử dụng chưa đúng ngôn ngữ dò kênh cũng để lại hậu quả không rò được kênh để sử dụng, hoặc rò nhầm kênh nước ngoài.
 • Thiết bị không thể tìm thấy kênh cũng có thể là do anten bị lỗi, dây kết nối bị đứt,… nên nguồn tín hiệu không có, hoặc cũng có thể là đầu thu gặp trục trặc.
 • Nguyên nhân cũng được xem là khá phổ biến của tình trạng này đó chính là do lệch sống, aten hay là cáp kết nối chưa tốt, hay thiết bị dò sóng bị đặt sai cách. Làm ảnh hưởng đến tình trạng hoạt động của thiết bị.

Hướng dẫn cách rò kênh tivi hiệu quả tại nhà

Smart tivi không rò được kênh gây ra rất nhiều bất tiện, vì thế sau đây là một vài hướng dẫn giúp cho người sử dụng có thể dò được các kênh tivi một cách nhanh chóng và hiệu quả:

 • Đầu tiên đó là với nguyên nhân chọn sai nguồn cho tivi thì người dùng chỉ cần các thao tác như sau để khắc phục: Sử dụng điều khiển thiết bị chọn Source, Input hoặc cũng có thể là chọn mũi tên và vòng tròn, hay mũi tên kết hợp cùng vòng tròn, để có thể chọn được nguồn phù hợp. Nhằm mục đích có thể chọn được tối đa kênh, thì người dùng nên dò theo từng kênh một. Tùy vào thiết bị nhà bạn sử dụng thiết bị gì thì chọn dò bằng thiết bị đó.
 • Tivi cần phải chọn đúng hình thức kết nối phù hợp với loại thiết bị phù hợp để có thể rò được kênh chính xác nhất.
 • Ngoài ra thì trước khi dò, người dùng nên kiểm tra các kết nối về đường dây đã đảm bảo chặt chẽ chưa để có thể mang lại hiệu quả tốt nhất có thể.
 • Còn đối với tình trạng thiết bị dò bị đặt sai vị trí thì chỉ cần xem xét lại, sắp đặt tại những vị trí thích hợp nhất. Để có thể mang lại kết quả tốt khi dò.
 • Đối với trường hợp tivi chọn sai ngôn ngữ thì người dùng có thể cài đặt lại ngôn ngữ cho thiết bị là sẽ xong.
 • Một trong những cách cuối cùng giúp cho người dùng có thể khắc phục tình trạng này một cách nhanh chóng nhất đó là reset lại đầu thu, và khởi động lại nguồn của thiết bị để có kết quả tốt nhất.

smart tivi không rò được kênh 1

Một số lưu ý khi không khắc phục được tình trạng smart tivi không rò được kênh

Khi smart tivi không rò được kênh và người dùng không thể khắc phục được tình trạng này bằng những phương pháp trên đây, thì không nên tiếp tục mà hãy nhờ đến sự trợ giúp của những người thợ sửa chữa trên thị trường.

Nhưng có một số lưu ý cho việc này, đó là cần phải lựa chọn những đơn vị sửa chữa uy tín, với nhiều năm hoạt động trong nghề, để kết quả sửa chữa đạt được ở mức tốt nhất.

Đặc biệt tại đây phải có nhiều hình thức dịch vụ dành cho khách hàng chọn lựa, để người dùng có thể sử dụng loại hình dịch vụ phù hợp nhất với điều kiện cũng như tình hình thực tế của mình.

Ngoài ra đơn vị nhận sửa chữa cũng cần phải có một mức giá thành phù hợp. Đồng thời phải có tinh thần trách nhiệm đối với công việc cũng như nhiệm vụ của mình để có thể mang lại kết quả sửa chữa tích cực, và đảm bảo sẽ có nghĩa vụ với các tình huống phát sinh về sau của thiết bị. Nhằm giúp cho khách hàng đảm bảo được tối ưu quyền lợi của mình trong quá trình sử dụng dịch vụ.

Mặt khác thì khách hàng cũng nên tham khảo thị trường để tìm kiếm được địa chỉ uy tín với nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi dành cho khách hàng.

Như vậy trên đâu là một số chia sẻ về nguyên nhân cũng phương pháp khắc phục tình trạng smart tivi không rò được kênh, và một số lưu ý dành cho người sử dụng. Mong rằng với những thông tin trên đây, người dùng sẽ áp dụng thành công với tivi của bạn!

Xem thêm: Cách khắc phục lỗi Tivi Sony bị treo youtube hiệu quả ngay tại nhà

Gọi chúng tôi