Sửa chữa bảo hành tivi tại nhà cam kết uy tín làm đúng lương tâm người thợ

Nguyên nhân và cách khắc phục tivi samsung bị sọc

 

Màn Tivi Samsung bị sọc là sự cố thường gặp nhất sau một thời gian sử dụng, lỗi có thể đến do cách dùng sai hay chất lượng ban đầu khi chọn mua không tốt. Tùy từng tình trạng màn Tivi gặp phải nặng hay nhẹ mà bạn có thể tự sửa tivi tại nhà hoặc mang tới các trung tâm uy tín để sửa chữa.

Nguyên nhân Tivi Samsung bị sọc và cách xử lý theo từng lỗi

– Màn hình tivi Samsung bị kẻ sọc do đứt mạch IC Drive: Thường các mạch điều khiển này có tác dụng kết nối điểm chiếu trên màn hình với nhau do đó khi bị đứt mạch làm cho màn xuất hiện các sọc hoặc màu bị mờ thậm chí mất màu.

Thường khi mắc lỗi này bạn nên mang tới các trung tâm sửa chữa chính hãng của Samsung để được xử lý do mạch trong tấm LCD Panel thường khó để kết nối lại nếu không có tay nghề kỹ thuật.

Tivi bị sọc màn hình
Tivi bị sọc màn hình

–  Sự cố đến từ tín hiệu truyền hình, do kết nối với tivi bị lỗi kỹ thuật: Đây là nguyên nhân khách quan, khi các đường truyền tín hiệu bị kém cũng rất dễ khiến màn hình TV bị sọc khiến chất lượng hình ảnh không được sắc nét bình thường.

Cách xử lý đơn giản bằng việc kiểm tra lại toàn bộ các kết nối kỹ thuật tới TV như ăng ten, cáp truyền,… đặc biệt phần dây cáp dùng kết nối với thiết bị không lỏng, không bị đứt bất kì đoạn nào. Với đường truyền yếu cũng có thể đến từ các thiết bị điện từ khác như lò vi sóng, nhiều điện thoại bắt sóng lẫn làm nhiều màn hình TV.

Tivi bị sọc màn hình 1
Sửa chữa đúng lỗi lấy lại chất lượng hình ảnh sắc nét

–  Màn hình tivi bị kẻ dọc nguyên nhân từ chất lượng video không ổn định:  Trong thời gian xem các chương trình Tv cũng thường gặp phải chất lượng hình ảnh không tốt, màn hình sẽ bị kẻ sọc hiện ra có thể đến từ đường truyền video kém. Bạn thử chuyển nhiều kênh khác nhau xem có gặp tình trạng trên hay không.  Nếu thấy các kênh khác phát không sao thì chứng tỏ kênh truyền bạn vừa xem không tốt còn các kênh khác đều hiển thị sọc kẻ thì khả năng cao màn hình TV đã bị lỗi sọc.

Với những lỗi màn hình tivi Samsung bị sọc nặng, khó sửa chữa tại nhà bạn cần gọi điện đến trung tâm bảo hành hoặc thợ sửa tivi để được tư vấn và khắc phục.

Xem thêm: Kinh nghiệm sửa tivi LCD

Gọi chúng tôi