Sửa chữa bảo hành tivi tại nhà cam kết uy tín làm đúng lương tâm người thợ

Những lưu ý khi sửa nguồn tivi LCD tại nhà

Bạn đã bao giờ gặp phải tình trang đang xem tivi thì thiết bị của gia đình bạn vụt tắt? Rất có thể đó là dấu hiệu của việc tivi nhà bạn bị mất nguồn. Khi gặp phải sự cố đó, nhiều người lựa chọn cách tự sửa nguồn tivi LCD tại nhà. Nhưng bạn đã biết những lưu ý khi thực hiện sửa chữa thiết bị tại nhà hay chưa?

Nguyên nhân cần sửa nguồn tivi LCD

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất nguồn tivi trong đó có cả nguyên nhân khác quan và nguyên nhân chủ quan. Để biết được cách khắc phục tình trạng trên một cách hiệu quả nhất, bạn nên tìm hiểu qua về các nguyên nhân dẫn đến cần sửa nguồn tivi LCD.

  • Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến chính là bạn có thói quen tắt tivi bằng điều khiển (Remote) mà không rút điện. Điều này dẫn đến nguồn điện còn lưu lại trong tivi khiến các linh kiện điện tử bên trong bị giảm tuổi thọ.
  • Nguyên nhân thứ hai có thể kể đến chính là do tác động từ môi trường. Nếu bạn để tivi nhà mình trong điều kiện ẩm mốc thì rất dễ là các vi mạch bên trong bị nhiễm ẩm làm mất nguồn tivi.
  • Cuối cùng là do nguồn điện đột nhiên tăng cao dẫn đến các linh kiện không thể tải được nguồn điện gây hỏng mạch.

Những lưu ý khi sửa nguồn tivi tại nhà

Không phải lúc nào khi gặp tình trạng mất nguồn tivi, người sử dụng cũng sẽ tìm đến các địa chỉ sửa nguồn tivi LCD. Thay vào đó, nhiều người lựa chọn tự sửa chữa tivi tại nhà. Dưới đây là một số lưu ý khi sửa nguồn tivi tại nhà có thể bạn nên biết:

  • Khi gặp phải sự cố mất nguồn tivi, bạn nên kiểm tra ổ điện và phích cắm trước tiên. Nếu hai thiết bị này bị lỏng hay bị chập điện thì bạn chỉ cần cắm chắc lại hoặc thay thế phích cắm mới. Ngược lại, sau khi kiểm tra, cả hai thiết bị đều không có vấn đề gì thì bạn hãy kiểm tra lại cầu chì xem có gì bất thường hay không và thay thế linh kiện mới khi cần thiết.

  • Nếu tivi mất nguồn do tác động của môi trường, độ ẩm, bạn nên di chuyển thiết bị ra nơi khô ráo, thoáng mát hơn.
  • Sau khi xử lý xong những vấn đề trên mà tivi vẫn không lên nguồn, rất có thể linh kiện bên trong đã bị hư hỏng. Những lúc như vậy, bạn cần mang ngay tivi đến các địa chỉ sửa nguồn tivi LCD uy tín, chất lượng để được sửa tivi chuyên nghiệp hơn và được thay thế bằng những linh kiện chính hãng.

Trên đây là một số lưu ý về việc sửa nguồn tivi LCD tại nhà. Hy vọng những thông tin trên đã giúp ích cho bạn.

Gọi chúng tôi