Sửa chữa bảo hành tivi tại nhà cam kết uy tín làm đúng lương tâm người thợ

Phải làm gì khi tivi toshiba bị mất màu?

Tivi bị mất màu khi đang xem dở một bộ phim hay chương trình yêu thích khiến nhiều người cảm thấy bực tức, tuy nhiên lại không biết cách khắc phục kịp thời. Đừng lo, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sửa tivi khi tivi toshiba bị mất màu.

Nguyên nhân khiến tivi toshiba bị mất màu

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng đột ngột mất màu của tivi toshiba. Nhưng lý do chủ yếu là do các IC Drive điều khiển đường dọc và đường ngang màn hình bị hỏng hay gặp vấn đề trục trặc. Có trường hợp IC điều khiển đường dọc hỏng, nhưng cũng có trường hợp IC điều khiển đường ngang màn hình tivi gặp sự cố khiến màu sắc trở nên rối loạn hoặc mất màu hình ảnh.

tivi toshiba bị mất màu
Tivi toshiba bị mất màu

Cách khắc phục trường hợp bị mất màu tivi toshiba

Thay đèn hình hoặc thay tấm LCD

Cách xử lý tình trạng mất màu nhanh nhất là tiến hành thay đèn hình hoặc thay tấm LCD. Cách này luôn đi kèm với việc thay cả mạch LVDS, lý do là bởi mạch này thường đi liền theo đèn hình ảnh của tivi.

Tuy nhiên, việc này đòi hỏi phải sử dụng linh kiện đúng với model máy để đảm bảo phù hợp với kích thước, thiết kế cũng như ổ cắm, giắc cắm. Linh kiện chính hãng cũng giúp bảo quản tivi tốt hơn, đem đến hiệu quả khôi phục cho người dùng.

Bên cạnh đó, để giảm thiểu tối đa các trường hợp tivi toshiba bị mất màu, khách hàng nên chú ý vệ sinh chân Connect từ mạch LVDS giao tiếp với IC Drive điều khiển, giúp thiết bị không gặp sự cố đáng tiếc. Việc này khá đơn giản, do đó người dùng có thể hoàn thành ngay tại nhà.

Cài đặt lại chế độ tùy chỉnh

Có đôi khi, lựa chọn sai chế độ tùy chỉnh hình ảnh có thể khiến trường hợp tivi mất màu xảy ra. Việc cần làm lúc này là thiết lập lại chế độ để khôi phục màu sắc, đem đến hiệu quả giải trí của thiết bị.

tivi toshiba bị mất màu
Cách xử lý tivi toshiba bị mất màu

Bước đầu tiên là nhấn nút Home trên điều khiển tivi, sau đó vào cài đặt hình ảnh để thiết lập lại chế độ. Nhờ đó, màu sắc sẽ được khôi phục lại.

Trên đây là cách khắc phục khi tivi toshiba bị mất màu. Hy vọng bài chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn đọc.

Xem thêm: Làm gì khi tivi samsung bị bể màn hình?

Gọi chúng tôi