Sửa chữa bảo hành tivi tại nhà cam kết uy tín làm đúng lương tâm người thợ

Tìm hiểu lý do và phương pháp sửa tivi bị mất nguồn

Trong thời gian sử dụng tivi khó tránh khỏi nhiều lỗi do nguồn, lúc này dịch vụ sửa tivi mất nguồn rất cần thiết cho bạn. Tuy nhiên trước khi mang tới các trung tâm sửa chữa bạn có thể tự điều chỉnh ở nhà, tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục đối với các lỗi đơn giản.

Nguyên nhân và dấu hiệu tivi mất nguồn

Nếu bạn đang xem tivi như bình thường thì đột ngột màn bị tắt, tín hiệu đều không bắt được, ấn chỉnh nút nguồn cũng không nên chắc chắn tivi hỏng nguồn và cần sửa tivi mất nguồn ngay lập tức tránh ảnh hưởng tới linh kiện khác. Trường hợp tivi mất nguồn có nhiều nguyên nhân khác nhau, về cơ bản có một vài nguyên nhân chính sau:

sửa tivi mất nguồn 1

Tivi mất nguồn

Do hàng ngày bạn chỉ dùng điều khiển để tắt tivi khi không xem nhưng lại không rút hết điện ra. Trong trường hợp này khi chỉ tắt qua remote thì trong tivi vẫn còn lưu điện, nếu dùng lâu ngày như vậy toàn bộ phần linh kiện có trong đó rất dễ bị hư hỏng.

Môi trường xung quanh bạn đặt tivi thường xuyên ẩm ướt đặc biệt đặt để tivi quá sát tường. Khi các linh kiện như cầu chì, tụ lọc hay IC để trong không gian nồm ẩm rất dễ bị chập cháy dẫn tới hư hỏng phần nguồn.

Phần điện nguồn cung cấp vào tivi tăng giảm đột ngột ví dụ như trường hợp sét đánh trúng cũng là nguyên nhân khách quan khiến chiếc tivi bị hỏng nguồn nặng.

Một số cách xử lý đơn giản tại nhà

sửa tivi mất nguồn

Đảm bảo đường truyền tín hiệu tốt

Đầu tiên cần chọn vị trí đặt để tivi ở những nơi khô thoáng, không được kê quá sát tường, tránh các vị trí ẩm nồm, thấm nước. Đặc biệt tivi phải được cắm vào nguồn ổn định trong suốt quá trình sử dụng. Nếu thấy hiện tượng bị mất nguồn liên tục phải xem lại khu ổ cắm, phích cắm có chắc chắn không, điện có bị chập không. Nếu chỉ đơn giản bị lỏng các ổ cắm thì dễ dàng cắm lại chúng cho chắc là được còn khi sự cố đến từ cầu chì, phích cắm tốt nhất bạn nên thay loại mới.

Trên đây là các cách sửa tivi mất nguồn đơn giản nhưng hiệu quả tốt, hi vọng giúp bạn đọc bỏ túi được nhiều kinh nghiệm hay.

Gọi chúng tôi