Sửa chữa bảo hành tivi tại nhà cam kết uy tín làm đúng lương tâm người thợ

Tivi samsung bị đen nửa màn hình

Vào một ngày đẹp trời bạn mở tivi và thấy màn hình bị tối đen một nửa không thể theo dõi toàn màn hình. Có cách nào giải quyết trường hợp này mà ít tốn kém hay không? Cùng theo dõi phần chia sẻ sau với nội dung tivi samsung bị đen nửa màn hình và giải pháp.

Những biểu hiện của tình trạng tivi samsung bị đen nửa màn hình

Hiện tượng tivi bị đen nửa màn hình ít khi xảy ra, nhưng khi gặp phải hiện tượng này người xem sẽ cảm thấy khó chịu và mỏi mắt cũng như hạn chế tầm nhìn. Dưới đây là một số nguyên nhân cơ bản.

Nguyên nhân do Transistor: Transistor được hiểu là một linh kiện bán dẫn có trong tivi, radio hoặc một số thiết bị thu phát khác. Chúng có nhiệm vụ điều khiển màu sắc trên màn hình. Nếu Transistor bị sự cố, điểm màu không thay đổi mặc dù nhận được tín hiệu điều khiển. Thể hiện ra bên ngoài là phần màn hình này sẽ bị đen lại.

Nguyên nhân do IC: IC hay còn gọi là vi mạch, nơi tập trung các mạch điện, đóng một vai trò cực kì quan trọng trong các thiết bị điện tử, điện lạnh. Khi IC bị hư hỏng, ở mức độ nhẹ sẽ khiến cho màn hình xuất hiện nhiều được sọc ngang, dọc. Nhưng mức độ năng hơn, các đường sọc dày hơn sẽ che kín nửa màn hình, phần này bị tối đen lại.

tivi samsung bị đen nửa màn hình 1

Cách xử lý khi tivi samsung bị đen nửa màn hình

Để khắc phục hiện tượng này bạn cần biết một số hướng giải quyết như sau:

Vệ sinh chân kết nối từ mạch LVDS với IC. Việc vệ sinh cần do các nhân viên kỹ thuật có kinh nghiệm thực hiện.

Thay đèn màn hình cũng là một hướng xử lý nếu như nhân viên kỹ thuật nhận thấy lỗi do đèn của màn hình gây ra. Lưu ý là khi thay đèn hình vẫn phải thay mạch LVDS.

Hướng giải quyết thứ 3 là thay màn hình LCD, chi phí cho việc thay thế này tương đối lớn. Tuy nhiên bạn phải làm nó nếu việc này là bắt buộc, dành cho những tivi bị hư hỏng màn hình.

tivi samsung bị đen nửa màn hình

 

Trên đây là một số chia sẻ về hiện tượng tivi samsung bị đen nửa màn hình để các bạn tham khảo.

Gọi chúng tôi