Sửa chữa bảo hành tivi tại nhà cam kết uy tín làm đúng lương tâm người thợ

Tivi samsung bị tối nửa màn hình trên

Một trong những lỗi thường xảy ra của tivi nói chung và tivi samsung nói riêng đó là hiện tượng tivi samsung bị tối nửa màn hình trên. Vây nguyên nhân của lỗi này là gì và làm sao giải quyết triệt để tình trạng trên, hãy cùng theo dõi phần chia sẻ ngay sau đây.

Nguyên nhân của tivi samsung bị tối nửa màn hình trên

Nguyên nhân chủ quan có thể do người dùng chỉnh độ sáng, vô tình chạm phải nút giảm ánh sáng, tiết kiệm pin khiến tivi mở lên khó nhìn, hình ảnh tối đen không rõ nét.

Nguyên nhân khách quan đến từ nguồn video, clip và hình ảnh.

Cách sửa lỗi khi tivi samsung bị tối nửa màn hình trên

Muốn khắc phục 2 lỗi trên bạn có 4 cách thực hiện, tùy vào từng sự cố mà áp dụng biện pháp khác nhau có thể áp dụng đồng thời đến khi ánh sáng trở lại bình thường.

Cách 1: Cài đặt lại độ sáng màn hình

Bạn vào cài đặt, chuyển đến phần hình ảnh sau đó khôi phục về chế độ chuẩn ban đầu. Cách này được áp dụng đầu tiên nếu không hiệu quả sẽ sử dụng phương án 2.

Cách 2: Tăng độ sáng của tivi

Khi muốn tăng giảm ánh sáng, bạn chọn Brightness trong phần cài đặt để tăng ánh sáng cho đối tượng, chủ thể của hình ảnh. Chọn Blacklight khi muốn tăng ánh sáng nền. Cách làm này sẽ giúp bạn có chất lượng hình ảnh như ý, nhưng không nên tăng ánh sáng quá lớn khi xem sẽ thấy chói và không còn rõ nét.

Đối với tivi có khả năng cảm biến ánh sáng, bạn hãy tắt chế độ này để ánh sáng luôn ở mức ổn định.

tivi samsung bị tối nửa màn hình trên
Màn hình,tivi samsung bị tối

Ngoài ra, nếu đã thử những cách trên mà không thấy hiệu quả. Tivi lại đang xem ở chế độ online thì rất có thể nguồn dẫn thông tin gặp sự cố, đường truyền kém ổn định….  Bạn hãy mở sang một kênh khác để cảm nhận sự thay đổi. Nếu chuyển kênh chất lượng tốt hơn hãy gọi điện cho đơn vị cung cấp dịch vụ truyền hình để nhờ sửa chữa.

Trên đây là những thông tin cần biết để khi tivi bị tối các bạn có thể biết cách xử lý kịp thời và hiệu quả nhất.

Gọi chúng tôi