Sửa chữa bảo hành tivi tại nhà cam kết uy tín làm đúng lương tâm người thợ

Tivi toshiba bị chồng hình và cách khắc phục nhanh chóng

Đôi khi, tivi sẽ có triệu chứng nhòe hình ảnh hay lồng ghép nhiều hình ảnh trên màn hình khiến bạn không thể theo dõi chương trình yêu thích. Đó là khi tivi toshiba bị chồng hình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sửa tivi tình trạng trên đây nhanh chóng.

Nguyên nhân tivi toshiba bị chồng hình

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị chồng hình ảnh có thể là do xảy ra sự cố tín hiệu đường truyền, hoặc do dây không đúng với cổng kết nối của tivi. Ngoài ra, cáp panel L,R không tương thích với nhau cũng có thể dẫn đến lỗi chồng hình ảnh ở tivi toshiba.

tivi toshiba bị chồng hình
Tivi toshiba bị chồng hình

Khi lỗi chồng hình ảnh xảy ra, sẽ có hiện tượng hình ảnh bị nhòe, mờ, hoặc các hình ảnh chồng chất trên cùng một màn hình khiến người xem rất khó theo dõi chương trình. Điều này dẫn đến sự bực bội, ức chế cho khách hàng khi đang xem tivi. Bởi thế, bạn nên biết cách xử lý lỗi này để giảm thiểu tối đa sự ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Cách khắc phục lỗi chồng hình ở tivi toshiba

Trong trường hợp này, bạn đừng vội gọi điện cho đơn vị bảo hành để tốn thời gian sửa chữa. Điều trước tiên là cần kiểm tra lại cáp kết nối và dây nối từ truyền hình cáp hay đầu kỹ thuật số để đảm bảo sự tương thích với cổng kết nối. Nếu kết nối đã chính xác thì mới nghĩ cách khắc phục lỗi chồng hình.

Nếu tivi nhà bạn có sử dụng chảo hay ăng ten thu sóng, hãy xác định vị trí chuẩn của thiết bị. Trong trường hợp cần thiết, nên kiểm tra để xác định ăng ten, chảo có bị hỏng hóc hay không. Điều này cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến tivi toshiba bị chồng hình.

tivi toshiba bị chồng hình 1
Cách xử lý tivi toshiba bị chồng hình

Việc tiếp theo cần làm là nên chuyển các kênh khác để thử hình ảnh. Nếu tất cả các kênh đều có hiện tượng chồng hình, thì phần lớn nguyên nhân là do lỗi của panel và các bo xử lý của tivi. Lúc này bạn nên gọi cho đơn vị sửa chữa, vì lỗi này không thể tự xử lý tại nhà, rất có thể gây ra tình trạng nghiêm trọng hơn cho thiết bị.

Trên đây là bài chia sẻ về tivi toshiba bị chồng hình và cách khắc phục. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hành nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Xem thêm: Phải làm gì khi tivi toshiba bị mất màu?

Gọi chúng tôi