Sửa chữa bảo hành tivi tại nhà cam kết uy tín làm đúng lương tâm người thợ

Tivi Toshiba bị mờ màn hình bạn nên làm gì?

Tivi Toshiba bị mờ màn hình là một lỗi hư hỏng rất dễ gặp trong quá trình sử dụng thời gian dài. Nếu không được sửa chữa kịp thời, tivi của bạn sẽ bị hư hỏng nặng hơn và sửa chữa rất tốn kém. Những lúc gặp phải tình trạng như vậy, bạn cần làm gì để bảo vệ chiếc tivi nhà mình? Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn ngay trong bài viết dưới đây.

Tivi Toshiba bị mờ màn hình không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh xem mà còn làm giảm tuổi thọ của thiết bị. Tuy nhiên ít người đã biết đến nguyên nhân và các giải pháp khắc phục tình trạng này là gì.

Nguyên nhân của tình trạng Tivi Toshiba bị mờ màn hình

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng Tivi Toshiba bị mờ màn hình có rất nhiều. Tuy nhiên, chúng tôi xin phép được điểm qua một số nguyên nhân cơ bản sau:

  • Linh kiện bị hỏng khiến tivi CRT bị mờ nhòe hình ảnh
  • Ruột điện trở bị hư hỏng khiến tivi LCD bị mờ màn hình
  • Đứt dây khử từ khiến Tivi Toshiba bị mờ màn hình
  • Chất lượng đường truyền không tốt khiến hình ảnh không sắc nét

Cách xử lý tình trạng Tivi Toshiba bị mờ màn hình

Mỗi nguyên nhân khác nhau lại có các cách khắc phục khác nhau. Cách khắc phục tốt nhất có thể kể đến là kiểm tra các nguồn phát như đầu DCD, kết nối truyền hình cáp, Internet… Đồng thời, các kênh truyền hình khác nhau cũng có chất lượng không tường đồng, bạn có thể chuyển kênh nếu như các kênh khác bị mờ, không xem rõ.

Bên cạnh việc sử dụng tivi thông thường, nhiều gia đình còn sử dụng các thiết bị hỗ trợ bắt sóng khác. Do thời tiết hoặc do kết nối giắc cắm bị lỏng mà Tivi Toshiba bị mờ màn hình. Cách xử lý, bạn kiểm tra lại giắc cắm và các bộ phận của cáp. Nếu thấy hư hỏng thì nên thay thế bằng các sản phẩm mới.

Nếu do các bộ phận bên trong của màn hình tivi không còn đảm bảo được chất lượng do thời gián sử dụng lâu dài, bạn nên mang tivi đến các cơ sở bảo hành, sửa tivi để được hỗ trợ tốt nhất.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã bỏ túi thêm được những kiến thức hữu ích để xử lý khi gặp phải tình trạng Tivi Toshiba bị mờ màn hình.

Gọi chúng tôi